Dịch vụ chia sẻ âm nhạc Grooveshark đã đóng cửa

Dịch vụ chia sẻ âm nhạc Grooveshark đã đóng cửa

18 / 08 / 2017

Dịch vụ âm nhạc  trực tuyến Grooveshark đã thông báo rằng họ đang đóng cửa
Việc đóng cửa này là một phần của thỏa thuận với các công ty thu âm, người kiện dịch vụ cho rằng nó chứa đựng pop. Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Grooveshark cho biết họ đã không nhận được giấy phép cho các bản quyền âm nhạc chia sẻ trên dịch vụ. Đã đồng ý xóa âm nhạc mà nó đã cung cấp và đưa trang web và ứng dụng tới ngành công nghiệp thu âm. 
Rất lớn
"Chúng tôi đã phạm sai lầm rất nghiêm trọng", đó là lời tuyên bô. "Chúng tôi đã thất bại trong việc bảo đảm giấy phép từ các chủ bản quyền cho một lượng lớn âm nhạc trên dịch vụ. 
"Điều đó là sai. Chúng tôi có lỗi. Không có sự bao biện nào”, Họ nói. 
Việc đóng cửa cũng kết thúc hành động pháp lý của Warner, Sony và Universal Music từ năm 2011.
Các buổi điều trần trước đó cho vụ việc đó được nghe hồi đầu tuần này, trong đó thẩm phán trong trường hợp mô tả hành vi vi phạm bản quyền của Grooveshark là "cố ý". 
Họ bị buộc tội chia sẻ bất hợp pháp gần 5.000 bài hát có nghĩa là, nếu họ bị xác định có tội, họ phải đối mặt với một khoản tiền thiệt hại lên đến $ 736m (480m £). Mặc dù vậy, Grooveshark cũng chống lại những cáo buộc đó và họ có thể sẽ làm giảm đi những thiệt hại mà họ có thể phải bồi thường. 
Sự đe dọa của dự Luật lớn đã được dỡ bỏ và không còn giá trị Pháp lý. Tuy nhiên, với cácđiều khoản của thỏa thuận với ngành công nghiệp âm nhạc, thì người sáng lập dịch vụ này vẫn có thể phải đối mặt với một hình phạt tài chính nếu không tôn trọng các điều khoản của họ.
Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố: "Đây là một thắng lợi quan trọng cho các nghệ sĩ và toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc. 
Họ cho rằng Grooveshark đã xây dựng kinh doanh của mình mà không đền bù xứng đáng cho các nghệ sĩ. 
"Việc giải quyết này kết thúc một nguồn lớn các hoạt động vi phạm," họ nói. 
Grooveshark được thành lập vào năm 2006 và đã có khoảng 35 triệu người dùng mỗi tháng được phép tải lên bất kỳ bài hát nào họ chọn. Nhân viên tại Grooveshark cũng đã tải lên các bài hát để mở rộng thư viện âm nhạc có sẵn cho người dùng.